બાળકો શીખવાની શરૂઆત મૂળાક્ષરો અને અંક થી કરતા હોય છે, જ્યાં તેમને અંક લખતા આવડવા સિવાય ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં (1 to 100 in Gujarati Words with English Pronunciation) આવડવા પણ ખુબ જરૂરી છે. જેથી આ આર્ટિકલ માં આપણે તે ટોપિક મજેદાર અને ફોટો સાથે જોઈશું.
અહીં શબ્દો માં એકડા સિવાય નીચે ગુજરાતી અને અંગ્રેજી અંકો સબંધિત વર્કશીટ પણ આપેલી છે, જે ખાસ બાળકો માટે ડિઝાઇન કરેલ છે. આશા છે કે તે વર્કશીટ પણ તમને જરૂર થી ગમશે અને તે ઇમેજ ને તમે આસાની થી પ્રિન્ટ કરી શકો છો.
૧ થી ૧૦૦ ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં (1 to 100 in Gujarati Words With English Pronunciation)
એક સાથે એકડા શીખવા કરતા જો બાળકો તેને અલગ અલગ ભાગ માં શીખશે, તો તેમને જલ્દી થી યાદ પણ રહેશે અને સરળતાથી શીખી શકશે. આ કારણે અમે અહીં 1 થી 100 અંકો ને અલગ અલગ પાર્ટમાં વિભાજીત કરેલ છે, જેથી માતા-પિતા ને પણ શીખવાડવામાં અને બાળકો ને ઉચ્ચારણ યાદ રાખવામાં સરળતા રહે.
કેજી અને ધોરણ 1 કે 2 ના વિદ્યાર્થીઓ ને પ્રથમ 10 સુધી ના અંક શીખવા અને ત્યાર બાદ વધુ અંકો યાદ રાખવાની કોશિશ કરવી. બાળકો ની ક્ષમતા પ્રમાણે તેને શીખવાડવું જોઈએ, જેથી તે હંમેશા માટે મૂળભૂત સિક્ષણ યાદ રાખી શકે, ગોખવાથી કોઈ લાંબો સમય સુધી ફાયદો થતો નથી.
૧ થી ૧૦ ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં (1 to 10 in Gujarati Words)
અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ |
૦ | શૂન્ય | shunya |
૧ | એક | ek |
૨ | બે | be |
૩ | ત્રણ | tran |
૪ | ચાર | char |
૫ | પાંચ | panch |
૬ | છ | chha |
૭ | સાત | sat |
૮ | આઠ | aath |
૯ | નવ | nav |
૧૦ | દસ | das |
૧૧ થી ૨૦ ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં (11 to 20 in Gujarati Words)
અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ |
૧૧ | અગિયાર | aagiyar |
૧૨ | બાર | bar |
૧૩ | તેર | ter |
૧૪ | ચૌદ | chaud |
૧૫ | પંદર | pandar |
૧૬ | સોળ | sol |
૧૭ | સત્તર | sattar |
૧૮ | અઢાર | adhar |
૧૯ | ઓગણિસ | ognis |
૨૦ | વીસ | vis |
૨૧ થી ૫૦ ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં (21 to 50 in Gujarati Words)
અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ |
૨૧ | એકવીસ | ekvis |
૨૨ | બાવીસ | bavis |
૨૩ | તેવીસ | trevis |
૨૪ | ચોવીસ | chovis |
૨૫ | પચ્ચીસ | pachhis |
૨૬ | છવીસ | chhavis |
૨૭ | સત્તાવીસ | satyavis |
૨૮ | અઠ્ઠાવીસ | athyavis |
૨૯ | ઓગણત્રીસ | ogantris |
૩૦ | ત્રીસ | tris |
૩૧ | એકત્રીસ | ekatris |
૩૨ | બત્રીસ | batris |
૩૩ | તેત્રીસ | tetris |
૩૪ | ચોત્રીસ | chotris |
૩૫ | પાંત્રીસ | patris |
૩૬ | છત્રીસ | chhatris |
૩૭ | સાડત્રીસ | sadatris |
૩૮ | આડત્રીસ | adatris |
૩૯ | ઓગણચાલીસ | ogaṇachalis |
૪૦ | ચાલીસ | chalis |
૪૧ | એકતાલીસ | ektalis |
૪૨ | બેતાલીસ | betalis |
૪૩ | ત્રેતાલીસ | tetalis |
૪૪ | ચુંમાલીસ | chumalis |
૪૫ | પિસ્તાલીસ | pistalis |
૪૬ | છેતાલીસ | chhetalis |
૪૭ | સુડતાલીસ | sudtalis |
૪૮ | અડતાલીસ | adtalis |
૪૯ | ઓગણપચાસ | ognapachhas |
૫૦ | પચાસ | pachhas |
૫૧ થી ૧૦૦ ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં (51 to 100 in Gujarati Words)
અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | અંગ્રેજી ઉચ્ચારણ |
૫૧ | એકાવન | ekavan |
૫૨ | બાવન | bavan |
૫૩ | ત્રેપન | trepan |
૫૪ | ચોપન | chopan |
૫૫ | પંચાવન | panchavan |
૫૬ | છપ્પન | chhappan |
૫૭ | સત્તાવન | sattavan |
૫૮ | અઠ્ઠાવન | athhavan |
૫૯ | ઓગણસાઠ | ogansaith |
૬૦ | સાઈઠ | saith |
૬૧ | એકસઠ | ekasath |
૬૨ | બાસઠ | basath |
૬૩ | ત્રેસઠ | tresath |
૬૪ | ચોસઠ | chosath |
૬૫ | પાંસઠ | pasath |
૬૬ | છાસઠ | chhasath |
૬૭ | સડસઠ | sadsath |
૬૮ | અડસઠ | adsath |
૬૯ | અગણોસિત્તેર | agnositer |
૭૦ | સિત્તેર | sitter |
૭૧ | એકોતેર | ekoter |
૭૨ | બોતેર | boter |
૭૩ | તોતેર | toter |
૭૪ | ચુમોતેર | chumoter |
૭૫ | પંચોતેર | panchoter |
૭૬ | છોતેર | chhoter |
૭૭ | સિત્યોતેર | sityoter |
૭૮ | ઇઠ્યોતેર | ithyoter |
૭૯ | ઓગણાએંસી | oganesi |
૮૦ | એંસી | ensi |
૮૧ | એક્યાસી | ekyasi |
૮૨ | બ્યાસી | byasi |
૮૩ | ત્યાસી | tyasi |
૮૪ | ચોર્યાસી | choryasi |
૮૫ | પંચાસી | panchasi |
૮૬ | છ્યાસી | chhyasi |
૮૭ | સિત્યાસી | sityasi |
૮૮ | ઈઠ્યાસી | ithyasi |
૮૯ | નેવ્યાસી | nevyasi |
૯૦ | નેવું | nevu |
૯૧ | એકાણું | ekanu |
૯૨ | બાણું | baanu |
૯૩ | ત્રાણું | tranu |
૯૪ | ચોરાણું | choranu |
૯૫ | પંચાણું | panchanu |
૯૬ | છન્નું | chhannu |
૯૭ | સત્તાણું | sattanu |
૯૮ | અઠ્ઠાણું | athhanu |
૯૯ | નવ્વાણું | navvanu |
૧૦૦ | સો | so |
ગુજરાતી સંખ્યા વર્કશીટ (Gujarati Numbers Worksheet)
1 થી 1000 એકડા શબ્દોમાં PDF
તમે આ પેજ ને Google Chrome બ્રાઉઝર દ્વારા કોઇ પણ અન્ય સોફ્ટવેર કે એપ વગર આસાની થી PDF માં કન્વર્ટ કરી શકો છો.
વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નો (FAQ)
એકડા શબ્દોમાં શીખવા કેમ જરૂરી છે?
આપણે કોઈ પણ સંખ્યા બોલીએ છીએ, તો તેને શબ્દોમાં લખતા આવડવું પણ જરૂરી છે. આ સિવાય રોજિંદા જીવનમાં ઘણી જગ્યા એ તમારે આંકડાઓ શબ્દો માં લખવાની જરૂર પણ હોય છે.
સારાંશ (Summary)
આશા રાખું છું કે અહીં તમે મજેદાર રીતે “1 થી 100 ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં (1 to 100 in Gujarati Words)” શીખ્યા હશો અને આર્ટિકલ પણ જરૂરથી ઉપયોગી લાગ્યો હશે.. ઉપીયોગી નામ, બાળકો માટે મૂળભૂત શિક્ષણ, વાર્તા, કવિતાઓ, નિબંધ, ગુજરાતી વ્યાકરણ, સ્ટડી મટીરીયલ અને ઉપીયોગી માહિતી ગુજરાતીમાં પ્રાપ્ત કરવા અમારા બ્લોગ Learn in Gujarati ની મુલાકાત લેતા રહો.
સાથે સાથે ત્વરિત અપડેટ મેળવવા માટે અમારા સોશિયલ મીડિયા હેન્ડલ્સ Facebook, Instagram, Pinterest and Sharechat અને YouTube પર જરૂરથી ફોલો કરો.